Bật mí bài mồi bí truyền mồi câu cá mè hoa-cá thấy thính đớp ngay

Cá mè hoa là loài cá không khó tìm tại Việt Nam, chúng có sức sinh trưởng và phát triển khá tốt và có thể đạt đến cân nặng hàng chục kg. Nhiều anh em cần thủ rất thích loại cá này vỉ chúng khá dễ câu so với nhiều loài cá khác. Trong bài viết này, Mồi Thuốc Câu Cá sẽ bật mí cho anh em bài mồi bí truyền mồi câu cá mè hoa, với bài mồi này, bảo đảm cá mè nặng chục kg cắn câu phát sợ.

 

1. Đặc tính cá mè hoa

Câu cá mè hay bất kì loại cá nào cũng vậy, điều trước tiên là phải tìm hiểu kỹ đặc tính của chúng để tìm ra phương pháp câu, bài mồi câu hiệu quả nhất.

Cá mè hoa là loài cá sống tầng nước giữa và trên. Chúng thích sống trong vùng nước tĩnh có độ PH là 7-7,5, loài cá này tăng trưởng nhanh nhất ở khung nhiệt độ 20-30 độ. Cá mè có thói quen sống thành đàn với cách bơi lờ lững, ít khi trồi lên khỏi mặt nước. Hầu hết cần thủ đều đánh giá rằng chúng trông có vẻ hiền lành và khá yếu. Nhiều anh em cần thủ kinh nghiệm dày dặn còn có khả năng câu được cá mè bằng cách nhìn xuyên qua mặt nước và mạn.

Thức ăn ưa thích của cá mè hoa là những động vật phù du, vì vậy, không khó hiểu khi cá mè hoa có sức tăng trưởng mạnh mẽ vì gần như lúc nào chúng cũng ăn. Với chiếc mồm lớn luôn đưa nước vào và lọc lấy phù du, đây là một đặc điểm khá khác so với những loài cá trong hồ luôn phải đi kiếm mồi. Anh em cần chú ý điều này khi làm mồi câu cá mè hoa

mồi câu cá mè hoa

2. Thời điểm thả mồi tốt nhất

Cá mè hoa thường hoạt động trong khu vực nhiều phù du nên chúng ta nên thả câu nơi cuối gió vì chất phù du thường bị đẩy về nơi cuối gió, tại các vùng nước nông. Về phần lưỡi câu, chúng ta có thể câu bằng lưỡi đơn hoặc lưỡi lục, tuy nhiên, để câu cá mè hoa nhạy nhất nên dùng lưỡi lục, vì là động vật ăn phù du và sống ở tầng nước trên nên chúng có xu thế ít ăn mồi to mà thường ăn thính ở khu vực bạn thả.

mồi câu cá mè hoa

3. Bài mồi bí truyền câu cá mè hoa

Thật ra cá mè hoa là loài cá khá dễ tính, chúng không đòi hỏi quá cao với thức ăn, bài mồi nền  chỉ cần một ít khoai lang ủ chua. Công thức bí truyền mồi câu cá mè hoa ở đây chính là Mồi Thuốc Câu Cá , chỉ cần lăn ngang mồi nền (khoai lang ù chua) vào bột thuốc là câu. Cam đoan cá mè hoa sẽ cắn câu liên tục, vì Mồi Thuốc Câu Cá Mè Hoa được nghiên cứu, pha chế từ công thức gia truyền lâu đời và được kiểm nghiệm qua nhiều nơi, bài thuốc bí truyền này hội tụ tất cả các yếu tố thu hút cá mè hoa một cách mạnh mẽ nhất, chúng sẽ không thể cưỡng lại mùi vị hấp dẫn đó.

 

Chúc anh em cần thủ câu đâu dính đó với bài thuốc mồi câu cá mè hoa gia truyền này!

mồi câu cá mè hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *