Hướng dẫn sử dụng Mồi thuốc câu cá chi tiết và hiệu quả nhất

mồi thuốc câu cá

Mỗi loại cá, mỗi điểm câu có công thức làm mồi khác nhau. Tuy nhiên Câu cá ngoài cần câu tốt, kinh nghiệm nhìn con nước, thời tiết …để biết nơi nào có cá nhiều, nơi nào có cá ít và nơi nào có cá lớn thì mồi câu cá cũng đóng vai trò rất quan trọng cho một chuyến đi câu.Không chỉ có mồi ngon, hay là nhiều mồi là đủ vì mỗi loại cá, mỗi điểm câu, mỗi con nước và mỗi vùng có những công thức làm mồi khác nhau để phù hợp với các loại cá.

Sau đây là một vài Bí quyết sử dụng mồi thuốc câu cá để “thu hút” sự chú ý của cá và kích thích cá cắn câu nhanh nhất khi đi câu. Tóm lại, theo quan điểm của tôi: Mồi câu cá phải lạ so với người xung quanh và phù hợp với loại cá trong ao hồ chắc chắn bạn sẽ chiến thắng và đi câu cá được nhiều cá.

mồi thuốc câu cá
mồi thuốc câu cá

1.Hướng dẫn cách chọn thời tiết, địa điểm, mặt nước để sử dụng mồi thuốc câu cá hiệu quả.

Chọn thời tiết: Khi trời mưa to gió lớn, cá thường trốn tránh, không dám kiếm ăn. Những ngày nắng gắt, do ánh sáng chiếu gay gắt, cá cũng không ra tìm mồi dù bạn có dùng mồi thuốc câu cá thì sự hiệu quả của mồi thuốc câu cá cũng không phát huy tác dụng.Ví dụ, trường hợp vào Mùa xuân là lúc cá thường nổi lên mặt nước, vì thế dễ dàng bị mắc câu. Sau cơn mưa, trời hửng sáng, không khí mát mẻ, cá tranh nhau tìm mồi, lúc đó mà bạn buông câu sẽ thu được nhiều cá. Mấy tay chuyên nghiệp thường hay sử dụng một loại mồi gia truyền để bắt cá, hay còn gọi là mồi thuốc câu cá tại thời điểm này để câu.

Chọn địa điểm: Chỗ mặt nước trống trải thường không có cá, vì vậy bạn nên thả câu ở những nơi cây rậm rạp, rễ cây cành lá xum xuê, vỉa đá nhô ra. Nên chọn những nơi yên tĩnh, ít người qua lại và có bực dưới lòng nước thì dù bạn không sử dụng mồi thuốc câu cá thì cá cũng đốp mồi. Vì đây là khu vực có rất nhiều cá sinh sống.
Chọn mặt nước: Mặt nước có bóng người, bóng cần câu, cá sẽ cảnh giác bỏ trốn vì vậy Bạn nên chọn mặt nước gợn sóng, luôn sủi bong bóng vì ở đấy có nhiều cá bơi lượn. Thường các mặt nước như vậy mồi sẽ phát uy tác dụng, hay khi chúng ta sả mồi, nhất là đánh bằng mồi thuốc câu cá để dụ cá bằng cách sả mồi thì vô cùng lý tưởng.

2.Hướng dẫn cách sử dụng mồi câu thuốc câu cá

Mồi câu thuốc câu cá pha với mồi nền phổ thông: 
Đây là loại nền phổ thông và thành phần chủ yếu của mồi câu gồm: Bột ngô; Mẻ; Thính thơm; Lúa mầm; khoai lang luộc hoặc nướng. Nó là dạng mồi phổ thông bởi lẽ loại mồi này ai từng đi câu cũng đã biết và đã từng dùng. Hiện nay, các thành phần này vẫn được gọi là cốt của tất cả các sáng tạo hay có thể gọi cách khác là các dị bản sau này. 

Mồi câu thuốc câu cá pha với mồi nền tự chế: Mồi câu cá tự chế và được rất nhiều người áp dụng và tìm tòi. Sau một thời gian dùng các loại mồi truyền thống, mồi thuốc câu cá các loại, mồi thuốc câu cá phổ thông ở trên thì họ bắt đầu nghiên cứu một số gia vị đặc biệt,đôi khi được giữ kín một mình hàng trăm năm trước đây như một bí kíp riêng để cho vào thành phần mồi nền.

Mồi thuốc câu cá 2
Mồi thuốc câu cá 2


Những bài mồi câu đặc biệt của các cần thủ xa xưa được truyền riêng cho con cháu đi câu cá cơm gạo, kiếm tiền vẫn còn rất nhiều trong làng câu chúng ta hiện nay. Tuy nhiên, rất ít khi được phổ biến và mà đã phổ biến thì chính bài mồi ấy sẽ trở thành bài mồi phổ thông và không còn gì là bí mật huyền thoại nữa.
Từ những dữ liệu cơ bản đó bạn hãy chọn bài mồi của mình để câu. Các trường hợp sử dụng mồi thuốc câu cá như sau:

Hồ câu mới khai trương hoặc mới cho câu chưa đầy tháng:

Sử dụng mồi thuốc câu cá với cám cho cá tra của hà lan, cám đài loan, cơm dừa ủ, hay cháo tự chế với thành phần và tỷ lệ pha hợp lý có liều lượng thì mồi thuốc câu cá sẽ phát uy hiệu quả nhất.

Hồ câu khai trương đã lâu hoặc cá bể: 

Sử dụng mồi thuốc câu cá với Cám đạm cao như cám tanh, cám đài loan 3-4 ly, cơm dừa công cám tanh . Tỷ lệ pha chế cũng theo liều lượng nhất định.

Ao hồ tự nhiên, sông suối và biển lớn:

Sử dụng mồi thuốc câu cá với các loại Cá con ( ủ ), ruột gà vịt, tôm tép (ủ), trùn, dế, phổi heo bò với tỷ lệ phối hợp có liều lượng nhất định.

Sản phẩm mồi thuốc câu cá khác nhauhttp://moithuoccauca.com/shop

Video clip hướng dẫn sử dụng mồi thuốc câu cáhttp://moithuoccauca.com/video

LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 154 Âu Dương Lân, Phường 3, Quận 8, Hồ Chí Minh 
Điện thoại: 0932 950 083 
www.facebook.com/moithuoccauca
http://moithuoccauca.com
Email: moithuoccauca@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *