Chia sẻ cách làm mồi câu cá chép công thức gia truyền cực hiệu quả

Cá chép là loài cá vô cùng thông minh, không ít cần thủ e dè trước độ nhạy bén của loài cá này vì dường như chúng có thể “đánh hơi” được những lưỡi câu. Trong bài viết này, Mồi Thuốc Câu Cá sẽ chia sẻ cho anh em cần thủ cách cách làm mồi câu cá chép công thức gia truyền cực kì hiệu quả, thả câu là dính.

Tuy nhiên, trước tiên, chúng ta hãy điểm qua một số đặc tính đặc trưng của cá chép để hiểu được vì sao nhiều anh em cần thủ e dè khi đi câu nhé.

1. Giác quan của cá chép

Trong các loài cá thường thấy ở Việt Nam, 5 giác quan khứu giác, xúc giác, thị giác và vị giác của cá chép được xếp vào hàng phát triển mạnh mẽ. Nhờ vào đó, chúng có thể nhận biết được những nguy hiểm trong phạm vi gần, không ít cần thủ đánh giá rằng cá chép là loại cá câu rất khó dính. Bên cạnh đó, cá chép còn là loại sống theo bầy, khi gặp nguy hiểm, cá chép sẽ tiết ra một loại mùi đặc trưng thông báo cho bầy đàn về sự nguy hiểm, vì vậy, khả năng giật được 2 con cá chép liên tiếp là điều vô cùng khó xảy ra.

Mồi câu cá chép

2. Cá chép thích ăn gì

Cá chép là loài ăn tạp, thường sinh sống ở tầng đáy. Thức ăn ưa thích của chúng là các loại giáp sát, giun, ốc; các loại rong, tảo, thực vật; và những loại chứa tinh bột như khoai lang, khoai tây,… Nhiều hồ nuôi cá chép thường nuôi bằng cám công nghiệp, nên hầu hết chúng đều rất nhạy với các loại mồi cám

3. Đặc tính khi đi ăn của cá chép

Thời gian cá chép hoạt động mạnh nhất là rạng sáng, chiều tối và ban đêm. Chúng có thói quen sục bùn để tìm thức ăn. Tuy nhiên, đây là loài cá khá “khó tính”, chúng thường nếm thử thức ăn trước khi đớp, vì vậy, nếu mồi không ngon thì bạn không cần thắc mắc vì sao câu mãi không dính. Hơn nữa, chỉ cần có dấu hiệu nguy hiểm, cá chép sẽ nhanh chóng phát tín hiệu nguy hiểm và cả đàn sẽ nhanh chóng lượn mất. Chính vì vậy, khi đi câu cá chép, chúng ta nên nghiên cứu cách làm mồi câu cá chép thật kỹ, đồng thời ẩn mình để chúng không phát hiện ra.

Mồi câu cá chép

4. Cách làm mồi câu cá chép

Với những đặc tính như vậy, để câu được cá chép là chuyện không đơn giản. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng, Mồi thuốc câu cá sẽ bật mí cách làm mồi câu cá chép cực nhạy, câu là dính.

+ Nguyên liệu cần chuẩn bị:
   – 1 kg Khoai lang mật luộc chín
   – 200g cám trứng hoặc cám chim
   – Trứng kiến kèm theo (Không bắt buộc)  
   – Mồi Thuốc Câu Cá Chép-đây chính là yếu tố then chốt trong bài mồi câu cá chép này. Với những nguyên liệu được phối hợp, pha chế theo đúng sở thích của cá chép, chúng sẽ không thể cưỡng lại sức hấp dẫn từ mồi câu của bạn.
+ Cách trộn mồi câu:
   – Bước 1: Lội sạch vỏ khoai lang, sau đó nhồi khoai lang cho nhuyễn, trộn cám trứng vào và bóp nhuyễn; thêm vào 3 muỗng cà phê Mồi Thuốc Câu Cá Chép và trộn đều các hỗn hợp trên.
   – Bước 2: Lấy mồi câu làm mồi xã, nếu câu Cần tay (Câu đài). Còn câu lăng xê thì khỏi xã mồi.

Với cách làm mồi câu cá chép cực hiệu quả trên, kết hợp cùng sức mạnh hút cá của Mồi Thuốc Câu Cá Chép, cam đoan chuyện câu cá chép sẽ không còn gì là khó khăn với anh em cần thủ. Với Mồi Thuốc Câu Cá Chép, chỉ cần thả câu, câu là dính.

Mồi câu cá chép

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *