Những kinh nghiệm khi câu cá

Bạn đang có ý định thư giản cuối tuần bằng cách đi câu cá nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm đi câu mời bạn xem vài gợi ý sau nhé: 

Hiện nay câu cá là thú câu đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng vì sự hấp dẫn của nó. Tạo được sự kiên trì cũng đồng thời thể hiện được sự nhanh nhẹn của người câu. Không chỉ vậy còn có thể giết thời gian rãnh rỗi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách câu cá. Do đó để câu được cá các bạn cần tham khảo một số kinh nghiệm sau:

Thứ nhất: Chọn điểm câu: Các loài cá hay tụ và dựa nhiều ở vùng nước yên tĩnh ( ít chảy ) gần nơi có đá gầm, cọc tre, đám lục bình rộng, để chúng náu mình, ve vẩy hóng nước, hay gọi là ổ của chúng, những vùng bùn trống trải chép to ít ở, độ sâu nước từ 1,5 – 3 m, gần các nguồn thức ăn. VD: bến sông. Chân cầu, cửa cống..vv

Thứ hai: Cách ăn mồi của Cá : Tùy vào từng loại cá khác nhau mà chúng ăn nhanh, hay chậm tuy nhiên đây là loài rất tinh để phát hiện ra thấy mồi của chúng ta không chuẩn, cước quá to, lưỡi chùm ( lục ) hay cục mồi lăng xê quá khủng đều làm chúng sợ, và bỏ chạy, (đặc biệt cá sông hoang dã) do đó khi thả mồi câu xuống các bạn phải quan sát và tinh tế làm sao để cho lưỡi câu không bị lộ ra ngoài, như vậy loài cá mới không phát hiện ra được.

Thứ 3: Về mồi cá . Hiện nay có rất nhiều mồi câu được bầy bán niều trên thị trường. Các bạn có thể tìm mua ở một số cửa hàng chuyên bán về vật dụng câu cá. Hay nếu ta thích tự chế mồi câu chép có thể dùng vật liệu có sẵn như: sữa bột, khoai, bột nếp, đỗ xanh, đỗ tương, bột mì, chuối chín, lạc rang, vừng, mè….Và có rất nhiều người có thể dùng các con con trùng hay các loại giun đất ( Đây là loại mà cá thích ăn nhất) để dùng mồi câu. Tuy nhiên nếu dùng cách pha chế và tìm các loại giun đất thì tốn kém và pha chế cầu kì, lách cách, mỗi lần đi câu pha chế mồi rất mất thời gian.

Thứ 4: Cần câu cá phải thật nhạy, để sao cho khi cá vào ăn mồi, rung phao, ta có thể biết chính xác 100 % khi nào cá đang nhấm thử, khi nào cá đã ngậm mồi, để có cú đóng chuẩn xác, dính cá. Vì thế khi mua cần câu cá các bạn nên chọn cho mình một bộ cần câu cá tương đối tốt nhất để phục vụ hiệu quả nhất cho việc câu cá của mình.

Trên đây là một số kinh nghiệm chuẩn bị trước khi câu cá.  Kinh nghiệm đi câu này tuy rất đơn giản nhưng để câu được cá, được nhiều cá thì đòi hỏi các bạn cần có thêm nhiều kiên nhẫn sự bình tĩnh và nhanh nhẹn. Hi vọng rằng với những kinh nghiệm này mỗi ngày cuối tuần bạn sẽ cùng bạn bè mình câu được khá nhiều cá làm món ăn ngon cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *