Hướng dẫn làm mồi thuốc câu cá chim

moi-thuoc-cau-ca-chim

1.Đặc điểm của cá chim ao, hồ, sông

Cá chim gồm nhiều loại khác nhau nhưng loại nuôi trong ao, hồ, sông là loại cá chim trắng nước ngọt. Loại cá này có tên khoa học là Pampus argenteus. Chúng có thân hình thoi ngắn, đầu dẹt, khá nhỏ, phần bắp đuôi ngắn và cao. Mắt của cá chim trắng nước ngọt tương đối lớn. Miệng chúng rất bé, gần như thẳng đứng, phía hàm dưới ngắn hơn hàm trên. Mồm của cá rất ngắn, tù, tròn. Bên trong hàm của loại các này có răng rất nhỏ, hơi dẹt nhưng rất sắc, nhọn.

Toàn thân của cá này trừ phần mồm cá được phủ vầy tròn, nhỏ. Khe mang của cá nhỏ, lược mang tròn, dài và nhọn. Vây lưng của chúng dài, có hình lưỡi liềm, gai cứng ẩn dưới da. Phần vây hậu môn cùng dạng với vây lưng chúng không có vây bụng. Phần vây đuôi được phân thành hai thùy, thùy dưới dài hơn thùy trên. Toàn thân có màu trắng, không có màu sắc đặc biệt.Cá chim trên ao, sông, hồ là loài cá ăn tạp. Tất cả những loại thực vật, động vật như thực vật thủy sinh, tôm, cá con và các loài nhuyễn thể đều là những thứ mà chúng có thể ăn được. Loại cá này rất tích cực tìm kiếm con mồi và nuốt rất nhanh.

Cách làm mồi thuốc câu cá tra

Mồi câu của loại cá chim này cũng không quá phức tạp. Bạn có thể sử dụng loại mồi sống hoặc dùng tôm, cá, nhái, giun đất……..Nhưng để có thể câu được loại cá này được hiệu quả nhất thì bạn nên tìm hiểu về đặc điểm nguồn thức ăn của chúng. Loại thức ăn mà loài cá này thích ăn nhất là đậu hũ thối.Tuy nhiên , Tôi xin được chia sẽ cho các bạn , anh em cần thủ bài mồi thuốc câu cá chim trứ danh bấy lâu nay mà anh em luôn nghe đồn , mỗi khi nhắc đến tên của ông A hay ông B, là người ta nhắc đến ông ấy sử dụng mồi thuốc câu cá chim . Nếu ông ấy  đi đến Bình Dương và sử dụng mồi thuốc câu cá chim thì cá Chim ở đó bắt lên hết , hay ông A đến Bình Phước và sử dụng mồi thuốc câu cá chim, Quận 12, Đồng Diều , Xuân Hương, Miền Tây ,….khắp nơi đều nghe tiếng mỗi khi sử dụng mồi thuốc câu cá chim, làm cho chủ hồ một thời gian điêu đứng vì Số tiền bỏ ra mua Cá Chim về thả để dụ Cần thủ vào chơi nay đầu tư ngày càng lớn vì cái loại mồi thuốc câu cá chim ấy.

Qua tìm hiểu và nghiên cứu các thông tin thì giới Chủ hồ, mới bắt đầu xác định được loại mà làm cho họ điêu đứng mấy năm qua đó là Dung dịch mồi thuốc câu cá chim . Và họ dùng mồi thuốc câu cá chim để pha chế ra một loại mồi bá đạo chuyên đánh bắt tất cả loại cá Chim ao hồ sông suối . Nơi mà cá chim sống . Sau đây tôi xin tiết lộ bí quyết này cho đọc giả và cần thủ . Hy vọng mọi người nên Câu ở sông suối tự nhiên nhé, chứ vào Hồ dịch vụ thì tội nghiệp chủ hồ lắm :

2.Hướng dẫn cách làm mồi thuốc câu cá chim :

Thành phần nguyên liệu cần chuẩn bị như sau :

-Ruột vịt / gà mua về để trong bao nilon (3-4 lớp) ủ khoảng 24h là được .
-Tép mua về để trong bao nilon (3-4 lớp) để ủ khoảng 48h là được
– Mắm cá linh mua khoảng 100g, sau đó bâm nhuyễn ra hết .
– Chao 3 hũ ,loại chao đậu nành nhé
– Hột vịt thúi (ung) 5 trứng là được

-Mồi thuốc câu cá chim:

Tất cả bỏ vào keo lớn trộn đều lên hết , và ủ làm cốt khoảng 24h giờ là cho ra cái Mồi nền ( Mồi này chưa sử dụng mồi thuốc câu cá chim ) .Sau 24h tiếng được mồi nền , thì múc khoảng 1 muỗng ăn cơm mồi thuốc câu cá chim bỏ vào mồi nền . Trộn lên đều một lần nữa và đậy nấp kín 1 đêm. Sau tất cả , cái thứ hỗn hợp đó giới cần câu chuyên nghiệp gọi là mồi thuốc câu cá chim .

3. Cách thức sử dụng mồi thuốc câu cá chim để câu cá :

+ Tàu hũ chiên mua về, ép hết nước (dùng giấy báo lót trên dưới (1-2 tờ tuổi trẻ cả quảng cáo), để cái thớt mỏng lên trên, để tiếp 1 nồi bự (10 lít) lên cái thớt. Châm 1lit nước vào nồi sau mỗi 15'), sắt nhỏ vừa móc lưỡi câu (vuông 1,5cm).
+ Để cho ráo chừng nào đi câu đổ 1 ít nước cốt ( mà đã có mồi thuốc câu cá chim) , lắc đều, đi từ nhà tới hồ là câu dc.

4.Một số loại mồi thuốc câu cá tham khảo hiện nay rất nhạy và được khẳng định trong thế giới câu cá hiện nay :

4.1 Mồi bột thuốc câu cá Tra, mồi thuốc câu cá chim

4.2 Mồi thuốc câu cá Tra sông 

4.3 Một số trang website để anh em Cần thủ tham khảo để Mua mồi thuốc câu cá đáng tin cậy hiện nay.
4.4 :www.moithuoccauca.com
4.5 :www.moithuoccauca.vn
4.6 : www.facebook.com/moithuoccauca

Bài viết xem nhiều: mồi thuốc câu cá tra

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *